Lịch sử hình thành

Tiền thân của A.S.P.T là Công ty Cổ phần Xây dựng A.S.D (được thành lập ngày 16/4/2010). Lúc thành lập, chức năng của công ty A.S.D bao gồm nhiều lĩnh vực như thiết kế Kiến trúc, Qui hoạch, Kết cấu, Cơ điện, Dự toán,... cũng như thi công tất cả các lĩnh vực có liên quan tới các công trình Dân dụng - Công nghiệp. Sau một năm hoạt động, A.S.D đã ghi nhận được một số thành tích đáng kể trong việc thiết kế được nhiều công trình Dân dụng qui mô trung bình và lớn.

Ông Lê Viết Thành
Giám đốc - Chủ trì thiết kế

Để tạo điều kiện cho sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của riêng bộ môn Thiết kế Kết cấu công trình Dân dụng - Công nghiệp, tất cả các cổ đông sáng lập công ty A.S.D đã thống nhất cử ông Lê Viết Thành (hiện là CT HĐQT kiêm Giám đốc công ty CP XD A.S.D) lập thêm Công ty TNHH MTV Tư vấn & Xây dựng A.S.P.T với tiêu chí trở thành một công ty Tư vấn thiết kế chuyên sâu trong một lĩnh vực duy nhất là THIẾT KẾ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH NHÀ CAO TẦNG - NHỊP LỚN CÓ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ DỰ ỨNG LỰC và ứng dụng các công nghệ xây dựng tiên tiến, đặc biệt là công nghệ sử dụng cáp dự ứng lực trong kết cấu bê tông hoặc kết cấu thép, nhằm xây dựng các công trình Dân dụng cao tầng qui mô lớn với mức đầu tư cho phần thô thấp nhất, trong khi vẫn đảm bảo tất cả các tiêu chí như kiến trúc, cơ điện,.... Trong khi đó, công ty CP XD A.S.D tiếp tục phát triển ở các lĩnh vực thiết kế ngoài Kết Cấu bao gồm các bộ môn như Kiến trúc, qui hoạch, nội thất, cơ điện,... và thi công hoàn thiện các công trình.

Với định hướng như vậy, Công ty TNHH MTV Tư vấn & Xây dựng A.S.P.T (Advanced Solution in Post-Tensioning) sẽ xây dựng một đội ngũ các Thạc sỹ, Kỹ sư kết cấu chuyên sâu để thiết kế Kết cấu công trình, đồng thời, kết hợp với nhiều giảng viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng để nghiên cứu về các công nghệ xây dựng tiên tiến để có thể đưa ra các phương án cho các hệ kết cấu công trình cao tầng ngày càng hiệu quả hơn.

Khi sử dụng kết cấu bê tông Dự ứng lực vào công trình cao tầng, do đặc thù công nghệ có thể mang lại những khả năng vượt nhịp lớn cho công trình mà các dạng kết cấu bình thường khác không thể có được dẫn đến tư duy thiết kế Kiến trúc và Cơ-Điện cũng có phần thay đổi. Để đáp ứng nhu cầu tạo ra một sản phẩm thiết kế nhà cao tầng hoàn hảo có thể khai thác triệt để sức mạnh công nghệ của kết cấu bê tông Dự ứng lực, đầu năm 2013, công ty ASPT đã tuyển các KTS và KS Cơ-Điện giỏi để thành lập bộ phận thiết kế phần Kiến trúc và Cơ-Điện riêng của mình.

TÓM TẮT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC
Của : ThS. Ks. LÊ VIẾT THÀNH

1

Họ và Tên

Lê Viết Thành
+ Ngày sinh: tháng 01 năm 1975.
+ Nơi sinh: Hà Nội.
+ Chổ ở: K58/2 Ngô Sĩ Liên, p. Hòa Khánh bắc, q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

2

Nghề nghiệp chuyên môn

Ths. Ks. ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp.

3

Nơi hiện đang công tác

+ Giảng viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng từ 1997 tới nay.
+ Thành viên sáng lập của các Công ty: (1) CP Kết cấu thép BMF (Chuyên thiết kế & Thi công nhà thép tiền chế), (2) CPXD Phú Thành Đô (chuyên thi công kết cấu dự ứng lực), (3) CPXD A.S.D (Thiết kế, thi công nhà Dân dụng) và Cộng tác với nhiều công ty khác thực hiện việc chủ trì phần kết cấu của nhiều công trình cao tầng dự ứng lực.
+ Giám đốc công ty TNHH MTV Tư vấn & Xây dựng A.S.P.T (Chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế chuyên sâu, đặc biệt trong lĩnh vực kết cấu như giải pháp kết cấu dự ứng lực, composite, phần ngầm công trình nhiều tầng hầm,…)

4

Năng lực kinh nghiệm

+ Từ năm 1997 bắt đầu tham gia thiết kế nhiều công trình cao tầng.
+ Từ năm 2003 tới nay làm chủ trì phần thiết kế kết cấu nhiều công trình dân dụng và công nghiệp, tiêu biểu gồm các công trình được nêu trong phần dự án.

5

Lĩnh vực thiết kế chuyên sâu về kết cấu:

+ Thiết kế nhà cao tầng có sử dụng công nghệ dự ứng lực trong sàn, vách, sàn chuyển, đài bè móng,… có xét đến ảnh hưởng của tải trọng gió bão và động đất.
+ Thiết kế phần ngầm công trình và thiết kế hệ thống nền móng trên đất yếu.
+ Thiết kế kết cấu thép nhịp lớn.
+ Lập trình các phần mềm tính toán kết cấu.

mai hien di dong da nang

 

mái hiên di động đà nẵng

 

mái hiên di động tại đà nẵng

 

mai hien di dong tai da nang

 
Chat online